Tổ ấm của nữ nghệ sĩ dương cầm

20/01/22

Không gian trong căn hộ 88 m2 ở quận Nam Từ Liêm gây ấn tượng với sự rộng rãi, thoáng đãng và điểm nhấn là chiếc đàn piano ở giữa phòng khách. Đây là tổ ấm của Phan Diệu Linh, nữ giảng viên piano sinh năm 1991.

Căn hộ được Diệu Linh mua từ tháng 4/2021, đã hoàn thiện cơ bản nhưng gia chủ thấy chưa đáp ứng được các nhu cầu đặc biệt về thẩm mỹ và công năng của mình nên quyết định cải tạo.

Từ ba phòng ngủ, gia chủ cùng nhóm thiết kế giảm còn hai, nhường diện tích cho phòng khách. Nhờ đó, Diệu Linh có chỗ tập đàn và dạy học thoải mái. Căn hộ không chỉ còn là nơi ở mà trở thành studio nghệ thuật.

Phía sau đàn piano, nhóm thiết kế bố trí một mảng xanh làm nền. “Ban đầu, mình nghĩ nó là một sự tiêu tốn diện tích nhưng khi ra thực tế thì thấy rất xứng đáng”, Diệu Linh tiết lộ.

Để dễ biến đổi không gian thành phòng biểu diễn mini, gia chủ và nhóm thiết kế còn sử dụng rất ít những hệ tủ liền tường mà dùng nhiều đồ rời cho cơ động. Nếu muốn, Diệu Linh cũng có thể tự thay đổi cách bài trí, làm mới không gian sống, tránh nhàm chán.

Về màu sắc, căn hộ theo tông màu trung tính nhưng thiên về sắc ấm, tạo cảm giác sáng, rộng mà không lạnh lẽo.

Cách chi tiết như sàn gỗ xương cá, lò sưởi cũng gợi nhớ các căn hộ ở phương Tây, nơi Diệu Linh từng du học nhiều năm.

Như ý của gia chủ, các đường cong được đưa vào thiết kế nhằm đem tới cảm giác mềm mại và trẻ trung.

Những món đồ với đường cong cũng tạo thêm nét độc đáo cho công trình.

Ban đầu, quá trình thi công dự tính mất hai tháng nhưng do dịch Covid-19, căn hộ mất bốn tháng mới xong.

Trong quá trình thi công, Diệu Linh phải thay đổi thiết kế một vài lần, thậm chí có những chỗ đã xây lên nhưng thấy không hợp lý nên phá đi. Khâu chọn màu sơn, màu sàn cũng phức tạp hơn cô tưởng. Bù lại cho thời gian và công sức bỏ ra, Linh có được kết quả gần với mong muốn nhất.