Piano Điện Yamaha CLP 440 – Đánh Giá Chi Tiết

28/02/22

Đánh giá Yamaha CLP 440

Theo ý kiến ​​của nhiều nhạc sĩ, tập đoàn Yamaha sẽ đứng đầu danh sách khi sản xuất nhạc cụ – đặc biệt là đàn piano kỹ thuật số. Mặc dù mỗi người sẽ có sở thích riêng, nhưng thật lòng sẽ khó mà không cho Yamaha những lời khen khi nói đến việc chế tạo những cây đàn piano nổi bật.

Yamaha đã làm tốt điều đó trong một thời gian rất dài, và dòng Clavinova là lý do chính khiến hầu hết mọi người chọn một cây đàn Piano Điện yamaha hơn nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Đã có rất nhiều thành công, biến thể và thế hệ tạo nên bộ sưu tập mô hình đồ sộ, và Yamaha CLP 440 là một trong số đó. Nó chắc chắn là một lựa chọn chất lượng và làm tốt nhất để nổi bật không chỉ giữa Clavinova, mà tất cả các cây đàn piano kỹ thuật số.

Hình ảnh Piano Yamaha CLP 440R
Hình ảnh Piano Yamaha CLP 440R

XEM SẢN PHẨM PIANO YAMAHA CLP 440 TẠI ĐÂY

Clavinovas chủ yếu được thiết lập để tái tạo giao diện của một cây đàn piano cơ acoustic, và mọi thứ chắc chắn đã thay đổi trong những năm qua. Các mô hình ban đầu có ít âm thanh nhưng đã giới thiệu các hệ thống công nghệ và phân lớp mới. Các mô hình gần đây là hàng đầu và có mọi thứ từ ghi âm đa rãnh và kết nối máy tính với hàng trăm giọng nói và hệ thống búa phân loại gần như giống hệt với hệ thống của một cây đàn piano thực sự.

Vậy CLP 440 vượt trội như thế nào so với các đồng nghiệp và đối thủ cạnh tranh của nó? Vâng, chúng ta hãy đào sâu hơn một chút và tìm hiểu.

Thiết Kế Của Yamaha CLP 440

Tất cả các Clavinovas đều được biết đến với thiết kế đẹp thủ công tinh tế của họ, và mỗi mẫu đều thuộc hàng cao cấp nhất mà bạn có thể có được. Thiết kế cực kì sang trọng, 2 chân rời tạo nên vẻ chắc chắn, Hộp thùng đàn nhô lên tạo điểm nhấn để trông giống với Piano cơ hơn. Những chức năng được thiết kế phía trên mặt điều khiển để đảm bảo dễ dàng sử dụng.

Hình ảnh Piano Yamaha CLP 440R

Nhìn chung, Clavinova này là một cây đàn piano khá lớn, có kích thước rộng 56 inch, sâu 20 inch và cao 35 inch. Cả bộ nặng tới 60kg.

Đàn piano đi kèm với một bảng điều khiển lộ ra khi trượt nắp phím, cùng với hệ thống ba bàn đạp bao gồm một bàn đạp mềm, tự động và duy trì. Hai bộ khuếch đại 40 watt bùng nổ hỗ trợ hai bộ loa đôi 16 x 5 cm, do đó, mô hình này có đầy đủ khả năng lấp đầy một căn phòng lớn với âm thanh hoành tráng.

Âm Thanh, Âm Sắc Và Nhịp Điệu

Âm thanh.Có 14 âm thanh chính trên chiếc Piano này, nhưng nó có thể được coi là 28 âm thanh nếu bạn nhìn nó theo một cách khác, vì mỗi âm thanh đi kèm với một biến thể. Có 4 âm thanh Piano Chuẩn, 2 tiếng piano điện, một đàn harpsichord, một organ ống, organ jazz, một đoạn dây và một dàn hợp xướng.Sự biến đổi của mỗi âm thanh này là khác nhau và chơi với các biến số khác nhau, chẳng hạn như độ tấn công của nhạc cụ, độ rộng và cường độ. Một trong những âm thanh hay nhất trên đàn piano là âm thanh gốc của đàn piano lớn, mà Yamaha đã dày công nghiên cứu để làm chủ và tinh chỉnh những cây đàn piano có chất lượng tốt nhất mà họ cung cấp. Những âm thanh này hoạt động cùng với hệ thống tạo âm sắc và cảm ứng cụ thể của người dùng để tạo ra âm thanh rất trung thực.

Ngoài giọng nói và âm sắc là 14 bài hát demo, thể hiện khả năng tuyệt vời của từng giai điệu, cùng với 50 bài hát piano bổ sung là những nhạc cụ tuyệt vời để luyện tập và giúp hoàn thiện kỹ năng của bất kỳ nhạc sĩ nào.

Kỹ Thuật Và Cảm Ứng

Kỹ thuật trong bất kỳ Clavinova nào luôn ở một cấp độ khác. Khi đối phó với Yamaha CLP 440, chắc chắn không có thay đổi về điều đó.

Có một điều kiện là đàn piano phù hợp với đầy đủ 88 phím, được hỗ trợ bởi hệ thống phím Graded Hammer 3 (GH3) của Yamaha. Có một số hệ thống hành động chính được cấp bằng sáng chế bởi Yamaha, một số trong số đó bao gồm Tiêu chuẩn búa phân loại (GHS), Búa phân loại (GHE), Búa phân loại 3X (GH3X), Gỗ tự nhiên (NW) và Gỗ tự nhiên tuyến tính (LNW).

Tất cả những điều này cung cấp một mức độ khác nhau của cảm ứng và hành động búa cụ thể, tùy thuộc vào cấp độ của cây đàn piano. Hệ thống GH3 của 440 là phù hợp và thậm chí còn tốt hơn khi bổ sung mặt bàn phím bằng ngà voi tổng hợp tái tạo cảm giác của các phím thực, cổ điển.

Âm thanh của âm sắc và giọng nói được hỗ trợ bởi thế hệ âm thanh của Công cụ âm thanh Real Grand Expression (RGE) của Yamaha. Động cơ này được xây dựng dựa trên những thành công của dòng Pure CF nổi tiếng của Yamaha, tập hợp các mẫu nhiều lớp của những cây đàn grand piano dành cho hòa nhạc CF tốt nhất của Yamaha.

RGE có chức năng Nhả mượt mới cho phép người chơi thể hiện rõ ràng, chẳng hạn như các đoạn ngắn, bùng nổ staccato hoặc các đoạn pianissimo mềm mại. Tuy nhiên, vẫn còn tranh cãi về việc động cơ âm thanh này so với động cơ của một số mẫu Clavinova khác, chẳng hạn như CFX / Bösendorfer Imperial được tìm thấy trong CLP 535 và CLP 545.

Động cơ âm thanh này chắc chắn là động cơ tốt nhất mà Yamaha phải cung cấp, vì nó dựa trên âm thanh từng đoạt giải thưởng của hai cây đàn piano: Yamaha CFX, một cây đàn grand piano 9 foot và người chiến thắng trong Cuộc thi Piano Chopin Quốc tế năm 2010, và Imperial từ piano Áo nhà sản xuất Bösendorfer.

Các Tính Năng Chính

Yamaha CLP 440 có một số tính năng tuyệt vời làm cho nó không chỉ là một cây đàn piano kỹ thuật số bảng điều khiển thông thường .

Đầu tiên, phải kể đến các hiệu ứng tuyệt vời hoạt động tuyệt vời với âm thanh, bao gồm bốn âm vang khác nhau, 5 hiệu ứng sáng chói và chức năng Kiểm soát âm thanh thông minh (IAC). IAC là tiến bộ công nghệ tuyệt vời làm việc chăm chỉ để cân bằng âm thanh của máy, tôn tạo các dải trầm phong phú, làm tròn và làm rõ các dải cao của đàn piano.

Nó tự động điều chỉnh âm bổng, âm trầm và EQ tổng thể để bạn không bao giờ phải lo lắng về bất kỳ điều gì bất kể bạn đang chơi ở cài đặt nào. Ngoài ra còn có hai chức năng ghi âm được hỗ trợ bởi cổng bộ nhớ USB và máy ghi âm USB.

Bằng Cách So Sánh

Có một số cây đàn piano có thể được so sánh với Yamaha CLP 440, nhưng hãy bắt đầu với các tùy chọn đã ngừng sản xuất. Các tùy chọn đó bao gồm CLP 430 và CLP 470, cả hai đều thuộc dòng Clavinova.

Cả hai tùy chọn này đều rất có thể so sánh như CLP 440, chúng có đầy đủ 88 phím, hệ thống 3 bàn đạp với mềm, sostenuto và duy trì, cùng một thế hệ giai điệu Real Grand Expressions (RGE), cùng một số giọng nói và âm sắc, cùng một hệ thống loa và bộ khuếch đại 40 watt.

CLP 470 đã tiến thêm một bước nữa và triển khai hệ thống phím hành động bằng gỗ tự nhiên (NW) của Yamaha , có cùng cấp độ và cảm giác của GH3 nhưng sử dụng gỗ vân sam trong quá trình sản xuất phím để làm cho nó giống như một cây đàn piano acoustic thực thụ. 440 thua cả hai mẫu ở chỗ nó có 128 nốt phức điệu trong khi hai mẫu còn lại có 256 nốt phức điệu hoàn chỉnh.

CLP 440 cũng tạo ra một sự so sánh tuyệt vời với dòng Yamaha 500, bao gồm các mẫu Clavinova khác như 525, 535 và 545.

440, 525 và 535 đều sử dụng hệ thống Graded Hammer 3 hoặc Graded Hammer 3X, trong khi 545 nâng cấp lên hệ thống búa Natural Wood X (NWX) lạ mắt. 535 và 545 sử dụng động cơ âm thanh Yamaha CFX / Bösendorfer Imperial đã nói ở trên, trong khi 525 sử dụng động cơ Pure CFIIIS, điều này chắc chắn không có gì đáng chê trách. Không có cây đàn piano nào trong số so sánh này mà không có 256 nốt đa âm.

440 cũng so sánh tốt với CLP-S406B , cũng có hệ thống Graded Hammer 3, 256 nốt phức điệu, cùng thế hệ âm Real Grand Expression, cùng bộ khuếch đại và bố trí loa. Về nhiều mặt, chúng về cơ bản là một chiếc máy giống nhau, nhưng S406B có ​​giá cao hơn một chút do thiết kế của tổng thể máy.

Một so sánh tuyệt vời cũng được thực hiện với HP-305 của Roland , có thiết kế và cảm giác tương tự thùng loa, nhưng chỉ có 128 nốt phức điệu, hệ thống tạo âm thanh SuperNATURAL Piano Sound tương đương và hệ thống phím hành động cảm giác búa PHA II ngà voi. HP-305, tuy nhiên, có lựa chọn âm sắc và giọng nói lớn hơn nhiều với 337 âm, trái ngược với 14 của 440.

Phần Kết Luận

Yamaha CLP 440 là một chiếc Clavinova cao cấp. Giá niêm yết khoảng 60.000.000 có thể đủ để khiến bạn hét lên, nhưng tiếng thét đó sẽ giảm xuống mức thấp bé khi bạn xem qua một số mẫu đã qua sử dụng trên mạng có giá khoảng 20.000.000

Tham khảo ngay CLP 440 do Mua Piano Rẻ cung cấp giá chỉ 18.000.000  -> Xem ngay!