NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI MUA VÀ SỬ DỤNG ĐÀN PIANO

10/03/22

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI MUA VÀ SỬ DỤNG ĐÀN PIANO

Piano cơ hay điện hiện nay khá phổ biến, Theo thống kê cho thấy có hơn 90% trẻ em ở Hà Nội và TP.HCM đều được đi học thêm bộ môn này, đây cũng là bộ môn rất cân thiết để phát triển nâng cao tư duy cũng như sự kiên trì. Khi bộ môn này phát triển cũng có nghĩa là thị trường mua và bán piano rất sôi động. Ở bài viết này tôi sẽ phân tích những sai lầm thường mắc phải khi mua và sử dụng đàn Piano nhé.

  1. Lựa chọn mua thanh lí chứ không phải chọn nơi uy tín

Hiện nay, trên các gruop thanh lí đồ cũ thanh lí rất nhiều loại mặt hàng trong đó có cả Piano. Nhiều bạn vì tâm lí thích hàng thanh lí vì nghĩ nó rẻ, nhưng đó chính là sai lầm lớn, Tôi sẽ phân tích bên dưới cho các bạn hiểu.

Khi mua hàng thanh lí trên mạng, bạn sẽ gặp những rủi do sau:

  • Lừa đảo: Đánh vào lòng tham của người dân bây giờ, nhiều đối tượng dăng nhưng sản phẩm ảo để lừa khách hàng lấy tiền cọc.
  • Hàng kém chất lượng: đàn piano cũ thì có nhiều loại, hàng loại A, Loại B, và loại C,D. Hàng loại C và D là loại hàng đã hỏng rất nhiều, được sử chữa chắp vá và bán giá rẻ hơn hàng loại A rất nhiều. Nhiều của hàng không có tâm bán hàng, bán chỉ vì lợi nhuận trước mắt, đăng những sản phẩm không tốt lên những nhóm thanh lí đồ cũ, Nhiều khách hàng vì giá rẻ mà mua dính phải hàng loại này thì quả là sai lầm.
  • Không ai đảm bảo và bảo hành: Tất nhiên rồi, khi mua hàng thanh lí thì mua xong là xong, tất cả những vấn đề mà bạn sau này mắc phải thì bạn sẽ phải tự bỏ tiền túi ra để sửa chữa, vì không có đơn vị nào bảo hành cho bạn. Thử nghĩ xem bạn mua rẻ được 1 ít so với giá trị thật nhưng sẽ phải chịu những tổn thất , sửa chữa sau này… bạn nghĩ đây có phải Sai lầm thường mắc phải khi mua và sử dụng đàn piano hay không? Theo tôi thì là có đấy!

Mua Piano Rẻ là đơn vị uy tín trên thị trường Piano tại Việt Nam, Chúng tôi luôn cam kết hàng chất lượng đến tay người tiêu dùng với giá cả phải chăng nhất và dịch vụ hậu mãi sau bán hàng tốt nhất. Chúng tôi hỗ trợ nhập lại và nâng cấp đàn cho quý khách có nhu cầu. Đây là địa chỉ đáng tin cậy khi chọn mua đàn Piano.

2. Vì giá rẻ mà quên đi chất lượng

Hàng giá rẻ luôn được người tiêu dùng quan tâm. Những từ khoá ” Mua piano điện giá dưới 5 triệu” , ” đàn piano cơ dưới 15 triệu” luôn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google . Đàn thì có nhiều loại và nhiều giá khác nhau, Vậy những cây đàn giá rẻ đó có tốt không? câu trả lời là … (Đọc tiếp bên dưới)

Những cây đàn điện giá rẻ tầm 5-6 triệu hiện nay thường được sản xuất vào những năm 8x hoặc đầu năm 9x . Đến nay những cây đàn đó đã được 30 năm, những cây đàn hỏng đã được bên Nhật loại bỏ, vớt vát đc 1 số cây vẫn sử dụng được họ xuất sang Việt Nam và các nước đông nam á. Tuy vẫn sử dụng được nhưng bo mạch của những cây đàn này rất kém, đã bị sửa chữa nhiều lần bên Nhật, các link kiện bị già và sẽ không chịu được nhiệt nếu dùng trong thời gian dài. Hãy tưởng tượng năm nay là năm 2022 với mẫu Iphone mới nhất là Iphone 14, nhưng bạn dùng Iphone 2G của năm 2007. Đơ và nóng máy là cảm giác khi sử dụng và nó cũng giống đàn Piano. Những cây Piano đời sâu thường bị khởi động lại hoặc cháy main khi sử dụng lâu hơn 1 tiếng hoặc trong thời tiết nắng nóng. Đây chính là rủi do khi hỏng sẽ không sửa được vì không có linh kiện để thay, những linh kiện ngày nay không thể thay thế có những sản phẩm cách đây 30 năm.

Lời khuyên: nếu xác định mua đàn để chơi thì nên cố chọn 1 cây đàn tốt, tuy giá cao 1 chút nhưng sẽ yên tâm hơn , tránh được nhiều rủi do sau này. Nếu kinh phí không đủ thì cũng không nên vội vàng mua, tiền có thể kiếm mà…

3. Không bảo dưỡng định kỳ

Tại sao bên Nhật, đàn của họ rất bền, khi xuất sang Việt Nam đều vẫn sử dụng tốt? Đó là những sản phẩm của họ được bảo dưỡng định kì.

Đối với đàn điện, 1 năm chúng ta cần liên hệ kỹ thuật qua để vệ sinh bo mạch, tra keo, bôi mỡ để sản phẩm được bền nhất. Chi phí chỉ tầm 200-300k 1 năm. Chi phí quá rẻ để cây đàn Piano của bạn được bền hơn

công nghệ bàn phím Yamaha cần bảo dưỡng

Đối với đàn cơ, ngoài vệ sinh máy móc thì chúng ta cần căng dây khi sư dụng. Mỗi lần phí sẽ giao động từ 500k.

Đây không chỉ là bảo dưỡng định kì, đây còn là thời điểm kiểm tra những lỗi, côn trùng, chuột, gián để xử lí kịp thời trước khi quá muộn. Hãy nhớ điều này và đừng vô tâm lãng quên cây đàn yêu thichs của bạn nhé!

 

Trên đây là bài viết về Sai lầm thường mắc phải khi mua và sử dụng đàn piano , Hy vọng đây cũng là bài viết bổ ích và cần thiết cho các bạn khi mua piano và khi sử dụng piano. Cảm ơn đã đọc hết bài viết.

Admin: Bùi Hoàng Thiên Chức