MẸO CHỌN ĐÀN PIANO CHO NGƯỜI NGOẠI ĐẠO

10/03/22

MẸO CHỌN ĐÀN PIANO CHO NGƯỜI NGOẠI ĐẠO

Đa số những người mua Piano hiện nay đều là “người ngoại đạo”, có nghĩa là không chuyên về ngành nghề piano. Tất cả kiến thức đều mơ hồ, nếu không trang bị cho mình những kinh nghiệm chọn đàn thì rất có thể sẽ chọn được những cây kém chất lượng. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu Mẹo Chọn Piano Cho Người Ngoại Đạo nhé!

Lựa Chọn Piano Như Thế Nào Cho Tốt?

 

Hiện nay, với nhu cầu nâng cao giá trị cuộc sống tinh thần của người Việt Nam ngày một nâng cao cùng với việc xuất hiện rất nhan nhản các cửa hàng cung cấp nhạc cụ nhỏ lẻ, việc chọn lựa được cho mình một cây đàn Piano nguyên bản, thực sự tốt và phù hợp với nhu cầu thực tế… là một điều tương đối khó mà không phải bất kỳ người mua đàn nào có thể đảm bảo được. Mua Piano Rẻ xin được phép chia sẻ 03 yếu tố “then chốt”  về Mẹo Chọn Đàn Piano Cho Người Ngoại Đạo như sau:

1. Chọn Đàn Piano Nguyên Bản

Có một điều rất dễ thấy ở dòng sản phẩm Đàn Piano cơ là tuổi thọ trung bình rất cao, hiện nay đàn Piano có tuổi thọ từ 50 -100 năm rất phổ biến và vẫn đang được sử dụng cùng với chất lượng âm sắc hoàn hảo theo năm tháng. Tuy nhiên hiện nay, với việc các nhà sản xuất hoạt động theo cơ chế thị trường, để đảm bảo sự “tái tạo” của thị trường trong tương lai, thì chất lượng cũng như tuổi thọ trung bình của các dòng đàn mới hiện nay không còn được các nhà sản xuất ưu tiên và ngược lại xem nó như nút thắt của việc phát triển doanh số sản phẩm sau này. Đó cũng là lý do tại sao đàn Piano cũ đã qua sử dụng (SX trước 1990) chiếm trên 95% tổng doanh số bán ra trong cả nước vì chất lượng ổn định đi cùng với giá thật ưu thế ( chỉ còn 10 – 20 % về giá so với đàn mới “cùng loại” chính hãng, không bao gồm đàn mới giá rẻ được sản xuất từ Trung Quốc.)

Búa, Dây, Chốt Pin còn nguyên bản

 

Hiện nay với việc phụ kiện các chi tiết của đàn Piano đều đã được sản xuất đại trà từ Trung Quốc, cùng với việc phần lớn người mua đàn “bằng mắt” thích kiểu dáng đẹp, bắt mắt, máy móc “mới bóng” mà quên đi chất lượng Nguyên Bản (bền bỉ, ổn định) và sự đặc thù của mặt âm (âm sắc đặc trưng theo thương hiệu), cho nên “một số” đơn vị cung cấp chọn phương án nhập đàn nguyên bản chất lượng thấp với ưu thế giá thấp “hẳn” và khi tân trang thay thế phụ kiện sẽ có bề ngoài “nhìn” bắt mắt hơn, đặc biệt, chênh lệch giữa giá gốc (sau tân trang) và giá thị trường sẽ cao hơn hẳn nhập loại nguyên bản chất lượng cao.

 2. Nhu Cầu

Theo mẹo chọn đàn Piano của chúng tôi, việc chọn lựa một cây đàn trước hết phải trải qua việc xác định nhu cầu sử dụng bao gồm: Vị trí đặt, kiểu dáng phù hợp với không gian, mức kinh phí đầu tư cho cây đàn, nhu cầu sử dụng cho người dùng mới (mới học đàn) hay người dùng chuyên nghiệp và cuối cùng là thương hiệu yêu thích.

Lựa chọn piano phù hợp với không gian

 

Kích thước thông thường của Đàn Piano là : Dài 151 cm (1,5m) | Rộng 65 cm (0,6m) | Chiều cao từ 121 cm (1,2m) đến 135 cm (1,3m). Màu : Đen, Trắng, Vân Gỗ, Đỏ cánh gián vân gỗ… . Kiểu dáng chân thẳng hoặc chân cong.

3. Sự Uy Tín Cũng Là Mẹo Chọn Mua Đàn Piano 

Phần lớn người mua đàn quan tâm rất nhiều về phần giá mà quên chất lượng uy tín của nhà cung cấp. Giá trị thực sự của cây đàn chỉ có 80%, 20% còn lại chính là chế độ chăm sóc sản phẩm sau bán hàng của nhà cung cấp.

Một cây đàn Piano được cấu tao bởi hàng ngàn chi tiết lớn nhỏ, với kinh nghiệm từ đội bảo hành của Mua Piano Rẻ, thì thông thường trong 3  tháng đầu, Đàn Piano nhận được sự “chăm sóc” tương đối tốt của người sử dụng, tuy nhiên càng về sau, tình trạng bụi bặm, bảo quản, độ ẩm bên trong đàn không được khách hàng duy trì và quan tâm đúng kỹ thuật rất dễ dẫn đến việc sau 03 tháng, đàn Piano thường bị rơi vào tình trạng xuống cấp cục bộ, từ biến thái âm sắc một vài nốt đến toàn bộ 88 phím, phần cơ khi thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi độ ẩm kết hợp với những hạt bụi li ti theo thời gian thường dẫn đến sự co cứng của phần máy, kẹt phím hoặc lực phím mất cân bằng , ngoài ra còn kể đến độ mỹ quan bên ngoài.

Để đảm bảo việc bảo dưỡng định kỳ một cây đàn trong suốt 05 năm đạt chất lượng cao, yêu đơn vị cung cấp cần có sự chuẩn bị và đầu tư khá tốn kém về mặt nhân sự kỹ thuật, vì trung bình hàng tháng số lượng đàn cần bảo dưỡng có thể lên đến hàng trăm cây, công việc của nhóm kỹ thuật này dường như là không ngừng nghỉ, trong khi đó hiện nay hầu như tất cả các nhà cung cấp chưa có đội ngũ chuyên biệt cho công việc này hoặc chỉ kết hợp kiêm nhiệm “khi có yêu cầu”.

4. Dịch Vụ Của Mua Piano Rẻ

Những cây Piano Khi về Việt Nam, Muapianore đã kiểm tra và chăm sóc lại cây đàn trước khi trưng bày. Những bước gồm: Hút bụi, xử lí ố đồng, xử lí xước dăm, xử lí búa trơn, lên dây, căn chỉnh máy, căn chỉnh phím, xử lí âm thanh đều, đánh bóng bề mặt sơn… nên khác hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm của Muapianore

piano cơ
Những sản phẩm được lựa chọn kỹ càng

 

Muapianore cung cấp chế độ bảo hành lên đến 10 năm và cam kết những sản phẩm bán ra đều là sản phẩm tốt và chất lượng. Những lỗi trong thời gian bảo hành sẽ được nhân viên Alo hẹn lịch ngay trong vòng 24h. Đội ngũ thợ kỹ thuật piano của Muapianore là đội ngũ chất lượng cao, được đào tạo bài bản qua các trường đại học, xử lý được tất cả các vấn đề mà khách hàng gặp phải.

Tham Khảo Các SP Piano Cơ Yamaha Tại Đây

Tham Khảo Các SP Piano Cơ Yamaha Tại Đây

Tham Khảo Các SP Piano Cơ Ngoài Dòng Tại Đây

Trên đây là những Mẹo Chọn Đàn Piano Cho Người Ngoại Đạo, cảm ơn đã đọc bài viết, chúc các bạn sẽ chọn được cây Piano tốt cho riêng mình.

ADMIN: Bùi Hoàng Thiên Chức