Đánh Giá Chi Tiết Piano Yamaha YDP 142

28/02/22

Đánh Giá Chi Tiết Piano Yamaha YDP 142

Trong bài đánh giá này, tôi sẽ phân tích Piano Yamaha YDP 142. Ở đây, tôi sẽ không chỉ thảo luận về chất lượng xây dựng, âm thanh và âm sắc của đàn piano mà còn nói về các tính năng.

YAMAHA YDP 142
YAMAHA YDP 142

Tôi cũng sẽ chia sẻ những ưu và nhược điểm của cây đàn piano này, vì vậy bạn có thể bỏ qua bài đánh giá này với một ý tưởng đầy đủ về những gì YDP-142 cung cấp và liệu nó có xứng đáng với số tiền khó kiếm được của bạn hay không.

Yamaha YDP142 Trông Tuyệt Vời 

Yamaha Arius YDP-142 là một cây đàn piano Điện Tuyệt đẹp Đàn piano với một thanh ngang chạy ngang phía dưới có hệ thống ba bàn đạp. YDP-142 có tất cả những điều này và tất cả đều được đặt trong một khung hình khá đẹp.

Bản thân cây đàn piano có hai Màu đẹp mắt, lớp đầu tiên là lớp hoàn thiện bằng gỗ Dark Rosewood màu nâu sẫm đẹp mắt và lớp còn lại là lớp hoàn thiện bằng gỗ Black Walnut theo phong cách truyền thống hơn.

Cây đàn piano có chiều dài gần 54 inch, sâu 17 inch và khi lắp ráp hoàn chỉnh sẽ cao 32 inch. Đây chắc chắn là loại đàn mà bạn sẽ mất nhiều thời gian và khó xác định xem nó sẽ phù hợp với vị trí nào trong nhà của bạn, bởi vì một khi bạn đã lắp đặt nó, bạn sẽ không phải di chuyển nó thường xuyên.

Đàn piano nặng 83 pound, ít hơn nhiều so với hầu hết các bảng điều khiển kỹ thuật số, nhưng vẫn là một cây đàn piano nặng. Sau khi được lắp ráp, hầu hết những người chơi piano sẽ rất vui khi thấy rằng bảng điều khiển hỗ trợ hệ thống ba bàn đạp, với bàn đạp mềm, tự động và duy trì, với chức năng nửa van điều tiết.

YAMAHA YDP 142
YAMAHA YDP 142
YAMAHA YDP 142
YAMAHA YDP 142

Âm Thanh Và Âm Sắc

Yamaha đặt tất cả tầm quan trọng vào chất lượng âm sắc của âm thanh của họ. Có nhiều loại đàn piano kỹ thuật số khác nhau, một số chú trọng nhiều hơn vào lượng âm có trên máy, trong khi các loại khác chỉ tập trung vào một số loại âm thanh nhỏ, nhưng thúc đẩy âm thanh trung thực nhất có thể.

Đó là trường hợp của YDP-142.

Đàn piano kỹ thuật số Yamaha này  chỉ có 10 âm được thiết lập bên trong trên bảng điều khiển, âm thanh chính là tiếng đại dương cầm hòa nhạc. Tuy nhiên, đối với những người chơi piano đang tìm kiếm trải nghiệm thực tế nhất và không quan tâm đến hàng trăm âm thanh khác nhau, điều này hoàn toàn phù hợp với họ.

Yamaha sử dụng Công cụ lấy mẫu âm thanh Pure CF đã được cấp bằng sáng chế của họ, công cụ này tạo lớp hài hòa các mẫu được ghi lại một cách cẩn thận của cây đại dương cầm hòa nhạc CFIIIS 9 ‘nổi tiếng thế giới của Yamaha. Các lớp của các mẫu này bao gồm các mức độ cảm ứng khác nhau, từ pianissimo đến fortissimo, khiến người dùng cảm thấy như thể họ đang thực sự chơi một chiếc Yamaha CFIIIS.

Kỹ Thuật Cảm Ứng Phím

Yamaha chắc chắn đã cố gắng theo kịp thị trường khi nói đến hệ thống phím Phân loại

Trên thực tế, họ đã triển khai một số hệ thống búa phân loại trong các sản phẩm của mình, bao gồm Tiêu chuẩn búa phân loại (GHS), Hiệu ứng búa phân loại (GHE), Hiệu ứng búa phân loại 2 (GH2), Hiệu ứng búa phân loại 3 (GH3) và Gỗ tự nhiên (NW).

YAMAHA YDP 142
YAMAHA YDP 142
YAMAHA YDP 142
YAMAHA YDP 142

Tất cả những thứ này khác nhau về kiểu dáng và cảm ứng, một số là thế hệ trước trong khi một số khác là phiên bản sau.

YDP-142 không thực sự mang các phiên bản cao cấp của các thao tác phím búa được phân loại, nhưng Tiêu chuẩn búa phân loại (GHS) mà nó có là khá tốt. Không có gì đáng bàn khi một số người dùng phàn nàn về hệ thống GHS trên các cây đàn piano khác nhau vì đôi khi nó có thể cảm thấy hơi nặng, đặc biệt là ở phần cuối âm trầm của cây đàn piano. Những người khác than phiền thực tế rằng hành động mang lại quá nhiều cảm giác căng thẳng thay vì thực tế.

Theo tôi, đây không phải là những thứ có thể khiến bạn nhảy ra khỏi băng tần YDP-142. Tôi chỉ nghĩ rằng chúng đáng được đề cập ở đây, để bạn có thể có được một phạm vi toàn diện về cây đàn piano này và cuối cùng đi đến kết luận của riêng bạn.

Các Tính Năng Khác

YDP-142 có một số tính năng tuyệt vời bổ sung đi kèm với nó.

Có chức năng USB to HOST trên máy, cho phép bạn kết nối máy với một số ứng dụng máy tính khác nhau hoặc cho phép bạn chuyển các bản ghi của mình sang máy tính. Điều này có thể rất hữu ích nếu bạn là người mới bắt đầu và cảm thấy rằng bạn có thể học và cải thiện nhanh hơn bằng cách ghi lại và phát lại các kiệt tác của mình. Hoặc, nếu bạn là người tiên tiến hơn và đã tạo ra một kiệt tác đáng nhớ, giờ đây bạn sẽ có khả năng ghi lại, chuyển nó vào máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn và tải nó lên web để cả thế giới có thể nghe thấy thiên tài của bạn .

YAMAHA YDP 142
YAMAHA YDP 142
YAMAHA YDP 142
YAMAHA YDP 142

Đàn piano console này cũng có bộ nhớ trong và lưu trữ, điều đáng ngạc nhiên là hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số không có. Có một hệ thống ghi âm 2 bản nhạc cho phép bạn ghi lên đến 10 bài hát khác nhau, cho phép bộ nhớ lưu trữ lên đến 900 KB.

YDP-142 cũng có các chức năng phân lớp và phân chia, cho phép bạn chơi hai nhạc cụ khác nhau trên mỗi tay hoặc cho phép bạn đặt các nhạc cụ chồng lên nhau.

Có một chức năng đếm nhịp đi kèm với cây đàn piano này. Tính năng này sẽ cho phép bạn thực hành chơi đồng bộ hoặc theo nhịp. Nhưng nếu điều đó là quá cơ bản đối với bạn, bạn luôn có thể sử dụng một trong 60 bài hát cài sẵn trên máy để chơi cùng hoặc học hỏi.

Ngoài ra còn có chức năng chuyển vị và điều chỉnh cùng với hai giắc cắm tai nghe, sẽ rất hữu ích nếu hai người muốn thực hành song ca riêng hoặc một buổi học của giáo viên cần diễn ra trong một khung cảnh yên tĩnh. Cây đàn piano này cũng có chức năng tự động tắt nguồn, tự động tắt máy khi không sử dụng để tiết kiệm điện năng.

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM YAMAHA YDP 142 TẠI ĐÂY!