Đánh Giá Chi Tiết Piano Yamaha P115 New

28/02/22

Đánh Giá Chi Tiết Piano Yamaha P115 New

Hình Ảnh Piano Yamaha P115 Tại Mua Piano rẻ

Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ xem xét một trong những cây đàn piano mới nhất của Yamaha trong dòng P (xách tay),Piano Yamaha P115. Thay thế cho người tiền nhiệm bán chạy nhất của nó – Yamaha P105P115 có một số tính năng chung với P105 và P255, mà chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn ở phần sau. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về những ưu và nhược điểm của P115, để bạn có thể hiểu rõ hơn về việc liệu đây có phải là một cây đàn piano xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn hay không.

Xem Sản Phẩm Piano Yamaha P115 TẠI ĐÂY

P115 So Với P105: Các Tính Năng Tương Tự

  • Bàn phím 88 phím đầy đủ
  • Động cơ âm thanh CF thuần khiết
  • Các phím có trọng lượng hoàn toàn với các phím thấp hơn có trọng lượng lớn hơn (hành động được phân loại)
  • Hiệu ứng hồi âm
  • Máy đếm nhịp, chức năng ghi, tách và chuyển vị
  • Tai nghe và cổng USB
  • Bao gồm chân đế âm nhạc và bàn đạp duy trì

Khi so sánh P105 với P115 hoàn toàn mới , trước tiên chúng ta hãy nói về “âm thanh CF thuần túy” tuyệt vời này mà hai cây đàn piano kỹ thuật số 88 phím này có. Cả P105 và P115 đều tự hào về âm thanh được ghi lại từ cây đại dương cầm hòa nhạc CFIIIS của Yamaha, một cây đàn piano đã có mặt tại các phòng hòa nhạc trên khắp thế giới. Nhưng mặc dù P105 cũng có âm thanh CF, theo tôi, P-115 có âm thanh rõ ràng hơn, sống động hơn, tiêu biểu hơn cho một cây đàn piano acoustic. Loa tròn chân thực, tích hợp của P115 tạo ra các tần số thấp đầy đủ và các âm sáng thuần khiết ở dải tần cao hơn, làm tăng thêm chất lượng âm thanh tinh khiết hơn.

Cả P105 và P115 đều có công nghệ Graded Hammer, mang lại cảm giác của một cây đàn piano thực sự với lực cản lớn hơn ở thanh ghi thấp hơn và ít lực cản hơn ở thanh ghi cao hơn. Hành động của búa được phân cấp bắt chước lực cản mà người ta cảm thấy khi chơi trên đàn piano acoustic. Đây là một tính năng quan trọng để xây dựng kỹ thuật phù hợp dễ dàng chuyển sang đàn piano acoustic.

Cả hai cây đàn piano cũng có bốn mức độ nhạy cảm ứng phím: mềm, trung bình, cứng và cố định.

Piano Yamaha P115
Piano Yamaha P115

Vậy Điều Gì Đã Thay Đổi?

Vậy P115 khác P105 ở điểm nào?

Xem Sản Phẩm Piano Yamaha P115 TẠI ĐÂY

Chà, một tính năng quan trọng mà P115 có trên người tiền nhiệm của nó là số lượng phức điệu cao hơn – polyphony là số lượng phím có thể được chơi cùng một lúc.

Nói tóm lại, số lượng phức điệu càng cao, bạn càng gần với âm thanh Piano Cơ nguyên bản đích thực — ít nhất là về mặt có thể chơi nhiều nốt hoặc nhiều lớp đồng thời mà không nghe thấy bất kỳ nốt nào hoặc âm thanh bị rớt ra.

P105 có phức điệu 128 phím ấn tượng, nhưng P115 có sự gia tăng đáng kể về phức âm ở 192 phím. Ngoài ra, bổ sung vào những cải tiến là 17 âm thanh nhạc cụ khác nhau của P115 so với 14 của P105.

P115 có các tùy chọn nhạc cụ như đại dương cầm, piano sáng, Wurlitzer và rock organ. Số lượng nhịp điệu cũng đã được tăng lên.

P115 cũng có mười kiểu piano có sẵn, một chức năng thú vị cho phép bạn chơi một hợp âm và chọn một phong cách – chẳng hạn như “boogie woogie” –và bàn phím sẽ hoạt động như một nhạc cụ đệm, chơi hợp âm theo phong cách đã chọn, để bạn rảnh tay để tạo ra những giai điệu đầy đủ hơn.

Một thành phần bổ sung cũng đã được cải thiện là khả năng kết nối. Các tùy chọn kết nối của P115 rất nhiều và chúng thực sự giúp kết nối với máy tính hoặc máy tính bảng dễ dàng hơn nhiều so với P105.

P115 có kết nối USB với Máy chủ cũng như ứng dụng “Bộ điều khiển Piano kỹ thuật số” mới cho các thiết bị iOs (iPhone và iPad). Ứng dụng này cho phép người chơi điều khiển bàn phím từ thiết bị, giúp thay đổi cài đặt và âm thanh thuận tiện hơn. Hiện tại, thiết bị phải được cắm vào bàn phím vì không có tùy chọn không dây. Tuy nhiên, đây sẽ là điều mà Yamaha sửa chữa trong tương lai.

Xem Sản Phẩm Piano Yamaha P115 TẠI ĐÂY