Đăng video chơi piano lên YouTube, cựu thủ tướng Nhật Bản gây xôn xao cộng đồng mạng

20/01/22

Hồi cuối tháng 10, cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã khiến mọi người ngạc nhiên khi tung ra kênh YouTube của riêng mình.

Nhưng vào thời điểm đó, hầu hết mọi người đều không rõ liệu ông ấy có thực sự muốn sử dụng nền tảng này, hay chỉ đơn thuần coi nó như một công cụ trong chiến dịch tranh cử. Bởi nó sau đó chủ yếu đăng tải các hoạt động của tranh cử ở nhiều nơi. Tất nhiên, cũng có những dấu hiệu nhỏ cho thấy ông thực sự làm nội dung giải trí, chẳng hạn như việc tải lên video review đồ ăn, cụ thể là một hộp cơm katsudon.

Đăng video chơi piano lên YouTube, cựu thủ tướng Nhật Bản gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Video hồi tháng 10 của ông Abe được cho là có mục đích tuyên truyền tranh cử.

 

Nhưng nhiều người vẫn cho rằng đó chỉ là một cách khác để nói về cuộc tổng tuyển cử diễn ra sau thời điểm đăng video đó chỉ một tuần. Vì từ “katsudon” có chứa từ “katsu”, trong tiếng Nhật đồng nghĩa với “chiến thắng”. Vì vậy theo một cách nào đó, ông ấy dường như ít nhiều muốn mình sẽ nhận thêm được một chút may mắn.

Tuy nhiên, giờ đây khi đã trở thành cựu Thủ tướng, ông Shinzo Abe dường như đã thực sự “vượt qua chính mình”. Mới đây nhất, ông đã đăng lên kênh YouTube có hơn 300 nghìn lượt theo dõ của mình một màn trình diễn chơi piano. Và nó dường như không có động cơ thầm kín nào khác ngoài việc giải trí.

Đoạn video trên thực tế đã được quay từ trước, nhằm mục đích sử dụng tại sự kiện Japan Spirit Concert 2021 được tổ chức vào cuối tháng 10. Tuy nhiên, bây giờ ông Abe đang chia sẻ nó với mọi người trên YouTube.

Và đó là màn biểu diễn ca khúc Hana wo Saku trên đàn piano.

Thủ tướng Nhật chơi đàn Piano

Video không chỉ gây ấn tượng về mặt âm thanh, khi thể hiện kỹ thuật đàn ấn tượng của ông Abe. Mà nó còn cho thấy cựu Thủ tướng Nhật đã đặt cả cảm xúc của mình vào bản nhạc.

Nếu bạn chưa biết thì Hana wa Saku là một bài hát được sáng tác sau trận động đất Tohoku năm 2011, có nội dung như một lời tri ân đối với những người đã mất. Nó đã được hát bởi một lượng lớn các diễn viên, ca sĩ và những người nổi tiếng.

Và gây bất ngờ hơn nữa, ở cuối video, ông Abe thừa nhận mình đã từ bỏ piano từ hồi học lớp một, cách đây khoảng 60 năm. Ông nói rằng bản thân chỉ mới bắt đầu tập lại đàn gần đây. Rất có thể thời điểm đó là sau khi ông thôi giữ chức vụ Thủ tướng vào năm 2020.

Video ngay lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng ở Nhật Bản, với rất nhiều bình luận khen ngợi.

“Đợi chút! Ông ấy có thể chơi piano sao?”

“Tôi thật sự đã khóc khi nghe nó.”

“Ông ấy nói rằng chỉ chơi hồi tiểu học, nhưng tôi thực sự ấn tượng với khả năng của ông ấy.”

“Khi chơi đàn ông ấy dường như là một người hoàn toàn khác.”

“Ông ấy không chỉ chơi đúng cách. Ông ấy còn đang chơi rất tốt ”.

“Ồ, từ giờ ông ấy sẽ chính thức trở thành một Youtuber!”

“Tôi rất muốn ông ấy nói “Hãy nhấn nút đăng ký” ở cuối video”

Tham khảo Soranews24