Đàn Piano Điện Roland Hay Yamaha Tốt Hơn?

28/02/22

Đàn Piano Điện Roland Hay Yamaha Tốt Hơn?

Bài viết này các bạn cùng Mua Piano Rẻ sẽ khám phá các thương hiệu Yamaha và Roland khi nói đến thế giới đàn Piano Điện, và chúng ta sẽ khám phá những gì mỗi nhà sản xuất làm cụ thể cho những cây đàn piano của họ để làm cho nhạc cụ của họ trở nên nổi bật.

Đàn Piano Yamaha Và Roland: Câu Hỏi Chính

Nhiều bậc phụ huynh hiện nay vẫn khó khăn khi muốn mua 1 cây đàn cho con em mình học tập.  Có rất nhiều phụ huynh chỉ xác định cho con mình học cho vui, nhưng rất có thể cũng có các bậc cha mẹ có con mong muốn đi theo con đường chuyên nghiệp. Vậy nên mua đàn piano loại vào và ở đâu cho người mới chơi?.

Hình ảnh Piano Yamaha CLP 535
Hình ảnh Piano Roland HP 147

Đó là một thị trường khó khăn ngoài kia, và người mua hàng dễ cảm thấy choáng ngợp khi họ duyệt Internet và ghé thăm các cửa hàng âm nhạc để tìm kiếm cây đàn piano kỹ thuật số tốt nhất. Đơn giản là có rất nhiều lựa chọn. Phụ huynh của các học sinh của tôi thường hỏi tôi, “Tôi nên cân nhắc điều gì khi chuẩn bị mua một cây đàn piano điện?”

Có rất nhiều điều phải nói đến, Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa hai thương hiệu phổ biến nhất của đàn piano kỹ thuật số; Roland và Yamaha , và sẽ nêu bật một số yếu tố quan trọng, cần được xem xét trong việc lựa chọn đàn piano điện tốt nhất giữa hai thương hiệu này.

Một số câu hỏi tôi sẽ tìm cách trả lời trong bài viết này như sau. Tại sao đàn upright lại là lựa chọn tốt hơn đàn piano di động đối với một số nghệ sĩ piano? Độ nhạy của phím, độ nặng và Phím có vai trò gì ?

Nếu đang tiến hành tìm kiếm cây đàn piano điện tốt nhất cho người mới bắt đầu hoặc sơ cấp, người mua nên suy nghĩ về hai điều. Đầu tiên, một người mua tiềm năng nên xem xét cấu trúc chất liệu, âm thanh của đàn. và thứ hai, tìm 1 cây về cơ chế giống đàn cơ nhất để sau chuyển qua chơi đàn cơ thì các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ vì độ nặng của phím cũng như độ nẩy của đàn.

Mặc dù toàn bộ mục tiêu của đàn Piano Điện là tạo ra một phiên bản điện tử của đàn Piano Cơ, nhưng tại thời điểm này, công nghệ chỉ có thể đến gần với cảm giác và âm thanh của đàn thật. Tuy nhiên, khi đưa ra lựa chọn giữa các phiên bản piano điện di động, upright hoặc grand, kinh nghiệm của tôi là sự lựa chọn này thực sự phụ thuộc chủ yếu vào không gian, thẩm mỹ và một chút về độ bền. Nếu người sử dụng không quan tâm và ngại vấn đề bảo hành bảo dưỡng cây Piano Cơ hàng năm thì Mua Piano Điện là 1 giải pháp.

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn một cây đàn piano điện giống một cây đàn piano cơ nhất là cảm ứng Phím. Độ nhạy của các phím để tạo ra âm thanh cũng như trọng lượng phải sử dụng để tạo ra các âm lượng khác nhau là một yếu tố rất quan trọng cần xem xét. Ví dụ bạn đánh mạnh thì âm thanh sẽ cho âm lượng ra lớn hơn, đánh nhẹ thì âm thanh nhỏ hơn.

Công nghệ phím của Yamaha và Roland

Về cơ bản, điều này đề cập đến lượng lực cần tác dụng lên chiếc Phím để tạo ra âm thanh. Quy mô hoạt động của búa Yamaha được phân loại theo từ viết tắt GHS, hoặc GH. GHS là mức độ tiêu chuẩn của Công nghệ phím búa mà Yamaha cung cấp trên một số mô hình của họ để cảm giác bấm chân thực hơn.

Công nghệ phím Rolands đặc trưng với tên gọi “progressive hammer action”, Cũng như Yamaha Công nghệ này là sự biểu hiện lực lên phím tương ứng với âm lượng phát ra; các phím nhẹ hơn ở đầu đàn piano, vì các phím nặng hơn ở dưới cùng của đàn piano cần nhiều lực hơn để phát ra âm thanh.

Xếp loại công nghệ phím; về cơ bản, giống nhau. Tuy nhiên, tôi luôn thấy công nghệ phím trên các mẫu đàn của Yamaha cho cảm giác giống như những gì tôi mong đợi từ một cây đàn piano acoustic hơn là Roland.

Âm thanh của Yamaha và Roland

2 hãng đều đang rất nỗ lực để phát triển công nghệ âm thanh của mình. Âm thanh cũng giôngs như giọng nói của loài người chúng ta vậy, mỗi người 1 giọng nói khác nhau, không ai giống ai, mỗi người có 1 nét hay riêng. Để mà nói so sánh giưã âm thanh của Yamaha và âm thanh của Roland thì tôi sẽ chọn roland. Âm của Roland phát ra tôi cảm giác sạch sẽ hơn, có thể là tôi đã nghe quá nhiều âm thanh Roland trước đây. Tôi chỉ nói theo cảm nhận cá nhân, còn quyết định hãng nào hay hơn là tuỳ các bạn nhé. Dưới đây các bạn có thể nghe thử âm thanh của 2 cây Piano điện đã qua sử dụng cùng tầm tiền với nhau là Piano Yamaha YDP 123Piano Roland HP 147. Xin mời!