Công nương Kate khoe tài đàn piano trong Giáng sinh

20/01/22

Công nương Kate khoe tài đàn piano trong Giáng sinh

ANHCông nương Kate lần đầu thể hiện kỹ năng đàn piano trong hòa nhạc phát sóng trên truyền hình đêm Giáng sinh.

Kate Middleton, nữ công tước xứ Cambridge, vợ Hoàng tử Anh William, chơi đàn trong ánh nến tại buổi hòa nhạc có chủ đề “Nhạc mừng Hoàng gia: Giáng sinh bên nhau” ở Tu viện Westminster. Cô mặc bộ váy đỏ Giáng sinh của Catherine Walker, đeo bông tai kim cương và sapphire.

Buổi hòa nhạc được thu hình ngày 8/12 và phát sóng trên ITV ngày 24/12. Kate chơi đàn dương cầm, hòa âm với tiếng đàn guitar và tiếng hát của nhạc sĩ kiêm ca sĩ người Scotland Tom Walker cùng các ca sĩ hát bè. Walker trình bày bài ballad “Dành tặng những ai không thể có mặt ở đây”.

https://video.vnexpress.net/embed/v_344762

Kate đàn piano trong hòa nhạc Giáng sinh tại Tu viện Westminster trong chương trình phát sóng hôm 24/12. Video: YouTube/Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge

Chương trình đặc biệt kéo dài một giờ còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ và nghệ sĩ như Leona Lewis, Ellie Goulding, Tom Felton. Nữ công tước giới thiệu chương trình mang thông điệp tôn vinh thiện chí và lòng tử tế giúp vượt qua một kỷ nguyên đại dịch ảm đạm.

“Chúng ta đã trải qua rất nhiều thử thách. Chúng ta đã mất đi người thân. Chúng ta chứng kiến lực lượng tuyến đầu làm việc trong áp lực nặng nề. Chúng ta cũng dễ nghĩ ngợi hơn, bị xa cách xã hội và cô lập nhiều hơn”, Kate nói. “Nhưng tôi nghĩ rằng qua sự chia ly ấy, chúng ta nhận ra mình cần nhau tới nhường nào, nhận ra hành động tử tế và tình yêu thương đem lại an ủi và nhẹ nhõm trong lúc khó khăn như thế nào”.

“Âm nhạc rất quan trọng với tôi trong suốt đại dịch. Tôi cũng cho rằng nó rất quan trọng với nhiều người. Nhưng trên hết, chúng ta đang tôn vinh thiện chí, hành động nhân ái, tình yêu thương, đồng cảm và trắc ẩn để giúp đỡ mọi người vượt qua những giai đoạn khó khăn này”.

Người dẫn chương trình Piers Morgan khen ngợi màn trình diễn của cô là “tuyệt vời và dũng cảm”, chia sẻ ảnh cô kèm chú thích “đúng là nữ công tước”.

Điện Kensington cho hay phần giới thiệu của Kate được ghi lại một ngày trước buổi hòa nhạc, khi cô tới Tu viện Westminster trang trí cây thông Noel do Nữ hoàng Anh tặng và sắp xếp vòng hoa do Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia tặng.

(Theo USA Today)