Công nghệ bàn phím piano Yamaha và phân loại ưu điểm nhược điểm

28/02/22

Công nghệ bàn phím piano Yamaha và phân loại ưu điểm nhược điểm

Chào các bạn, trong nhiều năm qua, Mua Piano Rẻ cung cấp piano ra thị trường thì đã có rất nhiều câu hỏi được gửi về với nội dung:

“Công nghệ bàn phím Piano Yamaha là gì?”, “Phím GHS và GH3 khác nhau ở đâu…?”

vậy trong bài viết này mình xin chia sẻ kiến thức và trả lời các thắc mắc của các bạn nhé.!

Các công nghệ phím đàn piano điện Yamaha

Điển hình có 6 loại công nghệ bàn phím Yamaha . Chúng tôi sắp xếp theo thứ tự tăng dần theo mức độ cải thiện và giống với Grand Piano Cơ nhất.

 

Phím Semi-weighted keys

Đây là hệ phím lai giữa phím đàn organ và piano điện, thường được thiết kế trên các dòng đàn piano portable (dòng đàn nhỏ gọn) và midi controller để thuận tiện trong việc di chuyển. Hệ phím này được sử dụng trên các dòng đàn chuyên dụng cho phòng thu.

Công nghệ bàn phím yamaha

Phím Graded Hammer Standard (GHS)

Công nghệ phím GHS được ứng dụng trên dòng đàn Yamaha YDP và P series, đáp ứng được yêu cầu về bàn phím đúng chuẩn để học piano cổ điển và giá thành vừa phải. Trọng lượng của các phím được thiết kế từ nặng ở các nốt trầm đến nhẹ ở các nốt cao, phản ánh độ nặng của một phím đàn piano cơ truyền thống. Hệ phím này được đánh giá rất cao và có tính ứng dụng rộng rãi.

Phím Graded Hammer (GH)

Hệ phím này phản ánh độ chính xác cao hơn trong quá trình đàn các nốt lặp lại nhiều lần, cơ chế phím hoạt động mượt mà và ít gây tiếng động hơn dòng phím GHS.

Phím Graded Hammer 3 (GH3)

Đây là hệ phím có độ chính xác đầu tiên của hãng Yamaha, phím có độ nhảy nhanh và chính xác hơn hệ phím GH và GHS khá nhiều. Hệ phím này được bổ sung cảm biến giảm xóc, cơ chế phím GH3 cho phép người chơi cảm nhận được trọng lực của phím khi bị ấn lần thứ hai, cho phép thao tác đàn một nốt nhiều lần với tốc độ cao được chuẩn xác hơn.

Công nghệ bàn phím Yamaha

Phím Graded Hammer 3X (GH3X):

Hệ phím này được đánh giá như hệ phím của những cây đại dương cầm.

Công nghệ bàn phím GH3X của Yamaha

Phím Natural Wood (NW) and Natural Wood X (NWX):

Hệ phím này thiết kế phím trắng bằng gỗ để tạo trọng lực phím và độ nhạy tương đương piano cơ.

Công nghệ bàn phím Natural Wood của Yamaha

Mỗi hệ phím đều có những ưu điểm riêng, được ứng dụng trên các dòng đàn piano điện của thương hiệu Yamaha, mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng.