Chọn Đàn Piano Cơ Hay Piano Điện Cho Người Bắt Đầu Học

03/03/22

Chọn Đàn Piano Cơ Hay Piano Điện Cho Người Bắt Đầu Học

Đàn Piano cơĐàn Piano điện đều có những ưu điểm khác nhau. Người mới bắt đầu khi tìm mua đàn cũng rất băn khoăn không biết là loại Piano nào phù hợp với mình, loại nào chuẩn? loại nào tốt? Trong baì viết này chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin để giải đáp vấn đề “Chọn Đàn Piano Cơ Hay Piano Điện Cho Người Bắt Đầu Học” nhé!

Hình ảnh Piano Yamaha CLP 535 <Minh hoạ>
  1. Tiêu Chuẩn

Trong học đàn piano, Piano cơ luôn là 1 tiêu chuẩn về âm thanh cũng như độ nặng độ nhạy Phím mà Piano điện luôn tìm cách trong nhiều năm để cải thiện sản phẩm của mình sao cho giống với đàn cơ nhất. Nói đến đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình rồi nhỉ? Đúng rồi! mua đàn Piano cơ để học tập sẽ là chuẩn nhất để  tốt cho tay ngón cũng như sự phát triển sau này. Nhưng piano điện cũng dần hoàn thiện công nghệ âm thanh và phím của mình, Piano điện cũng là 1 ý tưởng không tồi, không hẳn nó sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Tôi sẽ phân tích thêm 1 số vấn đề bên dưới, các bạn đọc xem mình đang gặp phải vấn đề gì và đưa ra giải pháp cho riêng mình nhé!

Piano Điện dành cho người mới tập

2. Kinh Phí

Mỗi nhà đều có 1 khoảng kinh tế nhất định để xác định đầu tư cho bản thân hoặc con cái 1 cây đàn Piano. Đàn cơ giá 20tr trở lên, đàn điện giá loanh quanh 10tr nhưng cũng có cây đắt ngang bằng đàn cơ đó. Chúng tôi không khuyến khích mua những cây quá rẻ để cho mục đích học tập . Nếu kinh phí của bạn không cho phép, chỉ đầu tư tầm 8-12 triệu cho việc mua đàn thì bạn hoàn toàn có thể mua đc 1 cây đàn điện tầm trung, 88 phím tốt để học tập. Bắt đầu học thì cũng chưa cảm nhận được hết lực và âm thanh của đàn, Học trong khoảng 3 năm lúc đó đủ cảm nhận, đủ kinh tế bạn có thể liên hệ cửa hàng nâng cấp lên đàn cơ cho mình. Đấy là bài toán mà người dân tại Việt Nam thường áp dụng, dành cho những gia đình kinh tế tầm trung và chưa muốn đầu tư quá mức.

-> Tham khảo 1 số mẫu Piano Điện Giá Rẻ Tại Đây!

Nếu kinh phí tầm 20 triệu trở lên cụ thể là 25-30 triệu thì các bạn hoàn toàn có thể mua được 1 cây đàn cơ với phím gỗ, độ nặng chuẩn, âm thanh phát ra từ cộng hường dây và thùng âm nên sẽ tạo ra âm thanh chân thực. Như vậy, hãy xác định được kỹ cho mình xem mình bỏ ra nhiều nhất bao nhiêu tiền để mua đàn, từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

-> Tham khảo 1 số mẫu Piano Cơ giá trên 20tr Tại Đây!

Lưu ý: Đừng cố tìm mua cho mình cây đàn cơ khi kinh phí mình bỏ ra chỉ mua được 1 cây đàn điện, bởi những cây đàn cơ tầm giá đó thường gây phiền toái trong quá trình sử dụng cho bạn đó.

Nhưng còn 1 số vấn đề nữa tôi sẽ nói bên dưới, đừng rời đi!

3. Không gian

Không gian là 1 vấn đề quan trọng khi chọn. mua Piano. Bước đầu hãy xác định mình sẽ đề đàn ở khu vực nào. Phòng khách, hay phòng học phòng ngủ của con? không gian chỗ để có rộng hay không? Đàn Piano cơ thường to và cao, Nếu bạn để phòng khách rộng rãi thì hoàn toàn có thể, âm thanh mỗi khi vang lên nó lan toả khắp phòng hài hoà.

piano cơ
Piano cơ được đặt trong phòng khách rộng – sang trọng

Lưu ý nếu phòng nhà bạn quá nhỏ thì không nên để đàn cơ nhé, âm thanh vang lên với không gian không đủ cho nó thì nó sẽ làm bạn khó chịu đấy. Hoặc lúc đó bạn sẽ phải lắp 1 số mút hoặc tấm tiêu âm, tránh âm thanh va đập trong phòng tạo ra cảm giác đau đầu. Lúc đó chắc chắn 1 cây Piano điện thì vẫn sẽ hơn 1 cây Piano cơ .

4. Những người thích di chuyển

Dành cho các bạn trẻ hoặc trẻ nhỏ, không muốn đặt piano 1 cách cốt định. Lúc muốn chỗ này lúc muốn chỗ khác, lúc muốn trên tầng , lúc muốn phòng khách… Cái vấn đề này ít người nghĩ đến nhưng hoàn toàn có thể xảy ra, vì những khách hàng của tôi đã từng như vậy. Đã có những lúc bạn để trong phòng, bỗng 1 ngày đẹp trời mát mẻ, bạn muốn kê cây đàn ra ban công, cửa sổ để chơi những bản nhạc mà bạn thích… 1 cây piano điện sẽ giải quyết được vấn đề hơn là 1 cây piano cơ. Trước khi mua đàn hãy nghĩ kỹ vấn đề này tôi nói nhé.!

Piano Điện có thể di chuyển dễ dàng

5. Những người hàng xóm khó tính

Người xưa vẫn luôn có câu “Bán anh em xa mua láng giềng gần”. Trong cuộc sống, chúng ta sẽ phải gặp mặt những người hàng xóm nhiều hơn là gặp họ hàng trong gia đình, chính vì vậy họ là những người có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Tuy nhiên bạn bè thì chúng ta có thể lựa chọn, nhưng láng giềng lại không thể hoàn toàn tự do lựa chọn. Luôn có những vị hàng xóm mẫn cảm với tiếng Piano. Vừa chơi 1 bản đã sang gõ cửa bảo bật nhỏ volum giúp để ngủ … Đàn cơ thì vặn nhỏ ở đâu? Đấy là vấn đề tôi đã gặp phải với hàng xóm của tôi, hay là tôi chơi qúa nhiều làm họ bực mình nhỉ? Sau nhiều lần thì tôi phải mua thêm 1 cây đàn Piano điện để tập với tai ngheddeer không làm ảnh hưởng đến ai. Bạn cũng vậy, hãy xem xét những người xung quanh mình xem, nếu là bạn bạn sẽ chọn đàn cơ hay đàn điện để phục vụ học tập?

Như vậy, nhờ những thông tin bên trên, Chúng tôi – Muapianore hy vọng bạn sẽ tìm hiểu kỹ và đưa ra được quyết định hơp lý cho bản thân để chọn cho mình cây Piano tốt nhất. Cảm ơn đã đọc bài viết này.

-> Tham khảo 1 số mẫu Piano Điện Giá Rẻ Tại Đây!

-> Tham khảo 1 số mẫu Piano Cơ giá trên 20tr Tại Đây!