Bên trong nhà máy sản xuất đàn piano khổng lồ của Trung Quốc

19/04/22
Bên trong nhà máy sản xuất đàn piano khổng lồ của Trung Quốc

Những chiếc đàn piano được sản xuất tại nhà máy của Trung Quốc này rất được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Bên trong nhà máy sản xuất đàn piano khổng lồ của Trung Quốc - Ảnh 1.

Parsons Music Corporation của Trung Quốc là một trong những cơ sở sản xuất đàn piano lớn nhất thế giới. Hơn 2.000 công nhân của nhà máy đã chế tạo, điều chỉnh và lắp ráp đàn piano một cách cẩn thận để góp phần tạo ra sự phong phú của thế giới âm nhạc. Trong ảnh là một nhân viên đang điều chỉnh đàn ở công xưởng.

Bên trong nhà máy sản xuất đàn piano khổng lồ của Trung Quốc - Ảnh 2.

Đàn piano, còn được gọi là đàn dương cầm, đã trải qua khoảng 300 năm lịch sử và là một trong những loại nhạc cụ phổ biến nhất trong giới âm nhạc. Các phím đàn đang được lắp ráp vào vị trí chính xác.

Bên trong nhà máy sản xuất đàn piano khổng lồ của Trung Quốc - Ảnh 3.

Theo Yamaha.com, tổ tiên của chiếc đàn piano có thể bắt nguồn từ nhiều loại nhạc cụ khác nhau như clavichord, harpsichord và dulcimer nhưng nếu truy ngược lại khoảng thời gian xa hơn nữa thì người ta thấy rằng, piano có thể là hậu duệ của đàn bầu.

Bên trong nhà máy sản xuất đàn piano khổng lồ của Trung Quốc - Ảnh 5.

Cây đàn piano đầu tiên ở dạng hiện đại được phát minh bởi chuyên gia sản xuất đàn người Ý Bartolomeo Cristofori vào đầu thế kỷ thứ 18, khoảng những năm 1700. Ông được ghi nhận là người đã chuyển đổi cơ chế gảy bằng búa để tạo ra cây đàn piano hiện đại. Trong ảnh là những công nhân nhà máy piano lớn nhất Trung Quốc đang vận chuyển đàn đi nơi khác.